Bánh Trung Thu : Làm nhân Jambon bát bửu
Sáng nay tớ học Bánh TT nhân Jambon Bát Bửu rồi nè, 2 bữa nữa mới được ăn nhưng khi lớp làm thấy thơm phức à, nhân mặn nên chắc ko ngán như nhân ngọt đâu.Nguyên liệu : mỗi thứ 100g . Mứt bí : cắt hạt lựu . Mứt hạt sen : cắt là 2 hoặc 4 . Mứt gừng đỏ dẻo : cắt sợi rồi mang xay nhuyễn/băm nhuyễn . Mứt chanh : cắt sợi rồi mang xay nhuyễn/băm nhuyễn . Hạt điều : cắt nhỏ/ giã vừa phải . Hạt dưa, Mè trắng : rang riêng . Lạp xưởng : luộc sơ rồi cắt hạt lựu . Mỡ thịt : luộc chín rồi cắt hạt lựu . Jambon : cắt hột lựu* Nếu dùng thịt khô : thịt khô mua về ngâm nước, sau đó luộc chín và xé sợi nhuyễn.. Bột bánh dẻo (loại trộn nhân) . Đường xay . Rượu mai quế lộ Cách làm : _ Lạp xưởng + jambong cho lên chảo + chút dầu ăn + chút tiêu + chút bột ngọt, tất cả xào đảo đều cho thấm rồi tắt bếp. _ Cho tất cả vào thau, trộn bột bánh dẻo và đường xay vào từ từ, đổ rượu mai quế lộ vào từ từ, đeo bao tay trộn nắn bóp nhân đến khi thấy nhân dẻo kết dính, có thể nắm thành viên là đc. (ko nhất thiết phải dùng hết bbdẻo, đường xay và rượu, thấy nhân đủ kết dính thì ngưng ko cho vào nữa). _ Nhân mặn thường có trứng muối ăn đỡ ngán. Sau khi vo viên nhân, dàn dẹp dẹp cho lòng đỏ trứng muối vào rồi vo chặt lại, xếp lên khay, bọc nilong rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát nếu chưa dùng đến.