Hồ tiêu Phú Quốc là một đặc sản nổi tiếng, một gia vị quý giá của cả nước và cũng là niềm tự hào của người dân Phú Quốc.
Hồ tiêu Phú Quốc
Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì hạt mẩy, vỏ mỏng, ruột đặc, cay nồng, mùi thơm mà không có hồ tiêu vùng nào có thể sánh kịp.
Cây hồ tiêu được trông khắp vùng miền Phú Quốc bạt ngàn nối liền từng dãy, chạy dài xa tít. Cây tiêu được trồng trên vùng đất đỏ màu mỡ dưới chân núi hay trên triền suối. Trồng tiêu tốn nhiều thời gian và công sức trải qua bao nhiêu năm mới được thu hoạch.
Những trái chín được chọn riêng phơi khô gọi là tiêu chín. Lấy tiêu chín tróc vỏ phơi khô gọi là tiêu sợ. Phần còn lại trong chùm đem đạp cho rời ra, phân thành các loại tiêu cội, tiêu ngang, tiêu bóng, tiêu lép.