Dâu tây Đà Lạt được khắp vùng miền trên cả nước ưa chuộng, có thể ăn trái hoặc xay thành nước trái cây.
Dâu Tây Đà Lạt
Dâu tây Đà Lạt chín nhiều vào mùa xuân, trái to bằng ngón chân cái. Dâu tây Đà Lạt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cho đến nay vẫn chưa được người dân Việt Nam dùng phổ biến.
Do khí hậu nên chỉ có duy nhất ở Đà lạt là trồng được dâu tây. Dâu tây được xem là đặc sản của thành phố Đà Lạt. Dâu có thể ăn tươi, chế biến cocktail, kem,kẹo, rượu, xi rô,..
Từ năm 1996, một số doanh nghiệp ở Đà Lạt bắt đầu du nhập thêm một số dâu mới từ Đài Loan, Mỹ, Newzealand,…có ưu điểm trái lớn, màu sắc tự nhiên đẹp và năng suất cao hơn giống dâu truyền thống.
Vào các dịp lễ tết mặt hàng dâu tây tươi được bày bán khá nhiều ở các điểm tham quan như thung lũng Tình yêu, hồ Than thở, các cửa hàng và quanh các chợ Đà lạt.
Dâu Tây Đà Lạt
Tinfood sưu tầm