Cái tên lá giang hay lá vang được người đời kể lại như một truyền thuyết chứ cũng không ai biết được cái tên chính xác của nó. Khá nhiều nhà nghiên cứu ẩm thực phải tốn nhiều giây bút với loại rau này.
Lá vang Núi Sam
Ở miền Tây Nam Bộ có đặc sản nổi tiếng là lá vang được chế biến với đủ mọi loại món ăn khá hấp dẫn. Nhờ vào vị chua chua ngọt ngọt mà lá vang được nấu với thịt gà gọi là canh chua lá vang hoặc thịt bò gọi là bó xào lá vang.
Lá vang Núi Sam
Canh chua gà lá vang thoảng nhẹ mùi sả với mùi thịt gà, vị chua của lá vang tạo nên một vị chua rất riêng của món canh chua lá vang, đã ăn một lần thì chắc hẳn khó quên được hương vị của món canh chua độc đáo này. Nhắc đến lễ hội Vía Bà Chúa Xứ, nhắc đến Núi Sam – Châu Ðốc là du khách nhớ đến ngay món canh chua lá vang. Một món ăn ngon gắn liền với thổ nhưỡng, thiên nhiên và cách chế biến rất riêng, độc đáo của vùng Bảy Núi, An Giang.
Tinfood sưu tầm