Cây óc chó đã được trồng từ hàng ngàn năm nay, và có nhiều loại óc chó khác nhau. Cây óc chó có nguồn gốc từ Ấn Độ và các khu vực xung quanh biển Caspian, do đó nó được gọi là quả óc chó Ba Tư.
Cây óc chó trồng ở đâu?
Vào thế kỷ thứ 4, người La Mã cổ đại giới thiệu quả óc chó tới nhiều nước Châu Âu. Từ khi con người nhận ra được tầm quan trọng của quả óc chó tới nay thì nó luôn được mọi người coi trọng và tôn làm “hoàng hậu” các loại hạt. Cây óc chó có tuổi thọ gấp đôi so với tuổi thọ con người, hạt óc chó không chỉ là một loại thực phẩm tốt mà nó còn được sử dụng như thuốc trị bệnh và đã được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và chứng minh.
Trung Quốc hiện nay là nhà sản xuất thương mại quả óc chó lớn nhất trên Thế Giới, với khoảng 360.000 tấn được sản xuất mỗi năm. Hoa Kỳ là nước thứ hai với khoảng 294.000 tấn sản xuất. Ở Hoa Kỳ, khoảng 90% cây óc chó được trồng ở California.