Nếu hạt hạnh nhân được mệnh danh là nữ hoàng các loại hạt thì hạt mắc ca được gọi là hoàng hậu của các loại hạt khô. Hạt mắc ca là loại hạt rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là bà bầu và những người mắc bệnh mãn tính: tiểu đường, ung thư, tim mạch. hạt mắc ca có nguồn gốc từ bờ biển phía Đông khu rừng nhiệt đới Đông Bắc của Úc. Ngoài ra chúng còn phát triển ở những khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Australia, quần đảo Hawaii, Trung Mỹ, Brazil và Nam Phi.
Mắc ca trên thế giới có khoảng 7 loại nhưng trong số đó chỉ có 2 loại là ăn được và được trồng tại các trang trại trồng trọt trên thế giới. Hai loại mắc ca ăn được đó là Macadamia integrifolia có vỏ mịn và Macadamia tetraphylla với lớp vỏ thô.
Hạt mắc ca có màu trắng, bề mặt trơn nhẵn và có vị ngọt, thơm ngon và là nguồn năng lượng dồi dào: 100g hạt cung cấp khoảng 718 calorie, đó là một trong những giá trị cao nhất trong số các loại hạt. Ngoài ra 100g hạt mắc ca cung cấp 8,6g hoặc 23% chất xơ, không có cholesterol.