8 công dụng bất ngờ của hạnh nhân.
Hạnh nhân là tên của các hạt giống ăn được và trồng rộng rãi của loại cây có nguồn gốc từ Trung Đông và Nam Á. Trong chi Prunus nó được phân loại với đào Amygdalus subgenus, phân biệt từ subgenera khác của vỏ sóng (endocarp) xung quanh hạt giống.Hạnh nhân là một cây có chiều cao phát triển từ 4-10 mét (13-33 ft). Với thân cây có đường kính lên đến 30 cm (12 inches). Các cành non có màu xanh đầu tiên, trở thành tím khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sau đó trở thành màu xám trong năm thứ hai. Các lá dài 3-5 inches, với một mép có răng cưa và một cuống lá dài 2,5 cm. Những bông hoa màu trắng hoặc hồng nhạt với năm cánh hoa,có đường kính 3-5 cm đơn lẻ hoặc theo cặp trước khi ra lá vào đầu mùa xuân. Quả của hạnh nhân không phải là một hạt đúng nghĩa, mà là một trái có hột cứng, bao gồm một vỏ bên ngoài và vỏ cứng với hạt giống (“hạt”) bên trong. Hạnh nhân bóc vỏ dùng để chỉ loại bỏ vỏ để lộ hạt trắng. Hạnh nhân thường bán chưa bóc vỏ (tức là lớp vỏ mỏng màu nâu vẫn còn ở bên ngoài)Rất nhiều người chọn hạnh nhân là món ăn khoái khẩu tuy nhiên không ít người vẫn chưa biết đến đầy đủ công dụng của loại hạt tuyệt vời này. Hanh nhân là nguồn cung cấp dồi dào về vitamin E, calcium, photpho, sắt và magnesium. Hạnh nhân cũng còn chứa kẽm, selenium, đồng và niacin nên so với các loại trái hồ đào khác, hạnh nhân có nhiểu chất bổ dưỡng nhất. Đây là những côn dụng cơ bản nhất của hạnh nhân: 1. Điều hòa cholesterol: Tiêu thụ đều đặn hạnh nhân có thể giúp tăng mức cholesterol tốt (HDL), giảm mức cholesterol xấu (LDL) và do đó kiểm soát hữu hiệu các mức cholesterol trong máu. 2.Tốt cho tim:
Magnesium trong hạnh nhân giúp chống lại các cơn đau tim. Trong hạt hạnh nhân có chứa chất béo đơn-bão hoà, protein và potassium, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim. Vitamin E trong hạnh nhân tác động như một chất chống oxi-hóa, giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Hạnh nhân làm giảm protein C-reactive , chất gây viêm làm tổn hại động mạch. Hạnh nhân cũng còn là nguồn cung cấp acid folic, và do đó giúp hạ thấp mức homocystein , nguyên nhân gây sự đóng mảng trong động mạch. 3. Điều hòa huyết áp: Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa áp huyết. Lượng sodium trong hạnh nhân rất thấp nên cũng giúp chặn không cho áp huyết tăng cao 4. Tốt cho não: Hạnh nhân có nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sự phát triển của não và kích thích trí năng 5. Phòng chống ung thư: Hạnh nhân cải thiện sự vận chuyển của thực phâm trong ruột nên làm giảm nguy cơ bị ung thư kết tràng 6. Phòng chống tiểu đường: Hạnh nhân cũng giúp giảm rủi ro gia tăng mức đường và insulin trong máu sau khi ăn. Điểu này có công dụng bảo vệ chống bệnh tiểu đường 7. Tốt cho thai nhi: Chất acid folic trong hạnh nhận giúp tránh các khuyết tật bẩm sinh cho các thai nhi. 8. Giảm cân: Sữa hạnh nhân không thêm đường giúp giảm cân. Chất béo đơn bão hòa chứa trong hạnh nhân làm cho cho ăn chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều. Các nghiên cứu cho thấy là thực chế ít calori có nhiều hạnh nhân tốt cho những người mập phì muốn xuống ký. 9. Tránh táo bón: Hạnh nhân có chất xơ, mà những thức ăn có chất xơ giúp chống táo bón. 10. Tăng năng lực: Các chất khoáng magnesium, đồng và riboflavin giúp tăng năng lực. 11. Phòng ngừa sạn mật: ăn đểu đặn hhạnh nhân có thể giúp giảm rũi ro bị sạn tới khoảng 25%. 12. Giảm rủi ro bị Alzheimer. 13. Cải thiện thể chất (nước da) và tăng cường hệ miễn dịch
Hạt hạnh nhân Timo của Tinfood là một sản phẩm chất lượng cao được
nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và đã được kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực
phẩm của Bộ Y Tế, đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền , có mặt trên thị
trường từ năm 2007 và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và tin dùng.
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhấtSản phẩm hạt hạnh nhân Timo của Tinfood