Chè vừng đen vốn là món ăn rất thơm ngon và có công dụng tuyệt vời cho việc làm đẹp và cải thiện sức khỏe chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang bầu. Vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic…Hạt vừng đen có tác dụng chữa nhiều bệnh và tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc. Vừng đen còn trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt.

Cách nấu chè vừng đen chữa bách bệnh (4)

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè vừng đen cho bà bầu.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 100g vừng đen
- Bột nếp 50g
- Đường
- Sữa (tùy chọn).

Bước 1:

Cách nấu chè vừng đen chữa bách bệnh (1)


Vừng đen nhặt sạch sạn, cho lên chảo rang thơm. Cho vừng đen vào máy xay khô, xay mịn như bột.

Bước 2:

Cách nấu chè vừng đen chữa bách bệnh (2)

Bột gạo nếp cũng cho lên chảo rang, để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm.

Bước 3:

Cách nấu chè vừng đen chữa bách bệnh (3)

Trộn bột nếp với bột vừng đen, nếu cẩn thận có thể lọc qua một cái rây cho hỗn hợp bột thật mịn. Sau đó thêm 1 lượng đường tùy độ ngọt mà bạn mong muốn. Trộn đều lên.

Bước 4:

Cách nấu chè vừng đen chữa bách bệnh (4)

Khi ăn chỉ việc lấy 1 – 2 thìa bột vừng này cho vào bát, thêm nước sôi quậy đều tay đến khi bột quánh lại là được.

Bước 5:

Cách nấu chè vừng đen chữa bách bệnh (5)

Phần hỗn hợp bột khô có thể cho vào lọ, đậy thật kín để ăn dần, rất tiện.

Nếu muốn thêm hương vị cho món chè vừng này bạn có thể quậy bột với nước trên bếp đến khi gần chín thì cho ½ cốc sữa vào, ngoáy đều, khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn có chè vừng sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng.

Bước 6:

me-2-6224-1382981452.jpg

Trong trường hợp máy xay nhà bạn không có chức năng xay khô thì bạn có thể cho bột nếp, vừng đen, đường và 1 bát nước vào máy xay, nhấn nút xay trong một phút cho vừng mịn. Sau đó cho nước bột vừng này lên bếp, để lửa trung bình, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được, thêm chút sữa nếu muốn.

Cách này cho thành phẩm chè không hề khác gì và thậm chí còn đỡ mất thời gian hơn, nhưng lại không chế biến được bột vừng để ăn dần như cách xay khô.

Thành quả cuối cùng:

me-4-8174-1382981452.jpg

Chú ý:

me-5-2839-1382981453.jpg

- Nếu cẩn thận, để tránh bị sạn thì khi mua vừng đen về bạn nên rửa qua nước, vẩy khô rồi mới cho vào chảo rang

- Bột nếp mua sẵn ở chợ, siêu thị hoặc thậm chí tự xay cũng được

- Tỉ lệ bột nếp nhiều hay ít là tùy ở bạn muốn mòn chè vừng đặc quánh hay loãng, do đó bạn có thể tự tăng giảm.

- Ngoài ra lượng nước ít nhiều cũng quyết định độ loãng đặc của chè.

- Xay bột khô có thể cất đi ăn dần trong 1 thời gian ngắn, chỉ cần thêm nước sôi và quấy đều là ăn được, rất thuận tiện.

- Khi xay bột vừng bạn hoàn toàn có thể xay kèm thêm các loại hạt khác để hương vị phong phú hơn, ví dụ hạt sen, hạt đỗ, hạt hạnh nhân, lạc, nhân quả óc chó…

Chúc bạn thành công và ngon miệng.




Hoặc gọi số Hotline : 0919435115 để được tư vấn thêm.

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập. Quên mật khẩu?

Đăng nhập

Đăng ký nhanh. Quên mật khẩu?

Sign In
Yêu cầu cung cấp mật khẩu?
Kiểm tra email của bạn để có thông tin tài khoản!
Chúng tôi không tìm thấy địa chỉ email này!

Đăng ký nhanh. Đăng nhập.

Tạo mật khẩu mới

Hỗ trợ chung
Hỗ trợ Khu vực