Phở Hà Nội

Xem thêm hình

  • /images/product_images/100527MBTpho10.jpg
  • /images/product_images/t424588.jpg
  • /images/product_images/pho_cuon_ngu_xa2.jpg
  • /images/product_images/2012_05_26102920_pho_hanoi.jpg

Phở Hà Nội

Giá cũ:

$0 /

0đ /

Giá sản phẩm:

0đ /

$0 /

Mã sản xuất:

Mua :
Hà Nội vốn đẹp và nổi tiếng bởi có hương hoa sữa nồng nàn len lỏi trong những con phố cổ kính, với mặt hồ lung linh và những món ăn đã đi vào huyền thoại. Phở là một trong những huyền thoại đẹp và là niềm tự hào của người Hà Nội xưa và nay.


Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon". Phở ngon phải là phở "cổ điển", nấu bằng thịt bò, "nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả", "rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ". Vào thời những năm 1940, phở đã rất phổ biến ở Hà Nội: "Đó là thứ quà ăn suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa và ăn phở tối....

Như một hình ảnh quen thuộc, nhiều người khi nhắc đến Hà Nội thì trong trí óc đã kịp hình dung ra những gánh hàng phở rong ruổi trên khắp các phố phường hay những quán phở nằm sâu trong những ngõ nhỏ chật hẹp… Từ lâu người Hà Nội đã hình thành thói quen đi ăn phở để hoà mình cùng cuộc sống nhộn nhịp sôi động của phố phuờng và để trở về với nét văn hoá ẩm thực truyền thống.

Dường như phở kém chất lượng sẽ không tồn tại được với người Hà Nội vốn được tiếng sành ăn. Phở Hà Nội có cái ngọt chân chất của xương bò, cái thơm của thịt vừa chín đến độ để vẫn dẻo mà lại không dai. Màu nước phở trong, bánh phở mỏng và mềm. Chỉ nhìn bát phở thôi cũng đủ thấy cái chất sành điệu, kỹ càng trong ăn uống của người Hà Nội. Một nhúm bánh phở đã trần qua nước nóng mềm mại dàn đều trong bát, bên trên là những lát thịt thái mỏng như lụa điểm mấy ngọn hành hoa xanh nõn, mấy cọng rau thơm xinh xắn, mấy nhát gừng màu vàng chanh thái mướt như tơ, lại thêm mấy lát ớt thái mỏng vừa đỏ sậm vừa màu hoa hiên. 

Gần đây, người Hà Nội còn tạo ra nhiều món ẩm thực từ nguyên liệu bánh phở truyền thống như Phở cuốn, phở xào, phở rán. Thế nhưng không dừng lại ở đó, càng ngày thực khách càng muốn được khám phá những nét mới lạ trong ẩm thực hơn.

Nguồn: Tinfood sưu tầm
Đăng ký tài khoản

Đăng nhập. Quên mật khẩu?

Đăng nhập

Đăng ký nhanh. Quên mật khẩu?

Sign In
Yêu cầu cung cấp mật khẩu?
Kiểm tra email của bạn để có thông tin tài khoản!
Chúng tôi không tìm thấy địa chỉ email này!

Đăng ký nhanh. Đăng nhập.

Tạo mật khẩu mới

Hỗ trợ chung
Hỗ trợ Khu vực